Mỗi năm chúng ta học được một điều mới mẻ về thiết kế và năm 2016 không khác gì.
Sau khi bài báo năm ngoái đã thành công như vậy, chúng tôi đã quyết định đưa ra một số dự đoán cho năm 2017, vì vậy, hãy bắt đầu!

Xu hướng thiết kế chịu ảnh hưởng bởi các phương tiện truyền thông, công nghệ, ngành công nghiệp thời trang và, gần đây khả năng sử dụng. Một xu hướng xuất hiện chậm, dần dần, đi vào tất cả các chi nhánh thiết kế, và sau đó biến mất trong cùng một cách chính xác. Về cơ bản một xu hướng thiết kế của cuộc sống là không lâu hơn một hoặc hai năm. Thiết kế vào năm 2017 sẽ tiếp tục những xu hướng được thể hiện vào năm 2016 trong khi thêm một số ảnh hưởng mới, nhưng cảm giác này được biết đến và quen thuộc và có thể bạn đã nhìn thấy nó trong vài năm qua. Người ảnh hưởng chính vẫn là Thiết kế Material Material của Google, và nó sẽ phải chịu một số thay đổi.

01.Semi Flat Design (Thiết kế phẳng)

Trong vài năm qua, thiết kế phẳng đã cai trị thị trường thiết kế web nhưng bây giờ, chịu ảnh hưởng của Material Design, nó đang trở nên có chiều sâu hơn. Quá trình chuyển đổi này bắt đầu với một số bóng mờ nhẹ, làm cho nó là một thiết kế bán căn hộ. Sự tiến triển của thiết kế phẳng từ một phong cách tối giản phù hợp với các công nghệ phát triển mới. Thiết kế phẳng vẫn còn, nhưng nó đã trải qua một số cải tiến.

Các bóng mịn thêm một độ sâu và phức tạp mà không phá hủy cảm giác thiết kế phẳng. Đây là một tính năng mới được thêm vào xu hướng phẳng và sẽ tiếp tục phát triển trong năm 2017.

 
 
 
----------
Project: Listener's Playlist
Author: Anzi .
 

02.Cinemagraphs (Các đoạn văn)

Cinemagraphs không phải là các gif thông thường mà chúng ta thấy trên web.

Cinemagraphs vẫn là hình ảnh với các yếu tố nhỏ di chuyển trong chúng. Kỹ thuật này làm cho một bức ảnh đơn giản hơn thực tế hơn bằng cách đưa nó vào cuộc sống.

 
 
 
 
 

03.More 3D

3D chắc chắn sẽ hướng về phía chúng tôi và chúng ta sẽ thấy ảnh hưởng của nó trong tất cả các lĩnh vực thiết kế. Với cuộc cách mạng VR / AR nhanh chóng tạo đà, tên miền này đang phát triển khá nhanh.

 
 
----------
Project: LUV.IT
Author:  AARON MARTINEZ
 
 
----------
Author: TAVO
 
 
-----------
 
 
 
----------
Author: TAVO
 
 
 

04.Animations (Ảnh động)

Ảnh động ngày càng có nhiều trong thiết kế web và chúng có thể là gif, SVG, WebGL CSS hoặc video.
Hình ảnh động chắc chắn là một trong những điều lớn nhất trong xu hướng thiết kế web năm ngoái, vì vậy đừng ngần ngại sử dụng chúng.

 
 
----------
 
 
 
 
 
 
---------
Author: Minh Pham
 
 
 
 
---------
 

05.Landing Pages (Các trang đích)

 
Vào năm 2017, chúng ta sẽ thấy sự gia tăng các trang đích do tiềm năng của họ cho các mục đích tiếp thị và khả năng nhắm mục tiêu khách truy cập tốt hơn.
 

06.Geometric Shapes, Patterns, Lines and Circles (Hình dạng Hình học, Mẫu, Đường và Vòng kết nối)

Xu hướng này bắt đầu vào năm 2016 và chắc chắn sẽ tiếp tục vào năm 2017. Bạn có thể cá nhân hoá một trang web chỉ bằng cách thêm một số hình dạng hiện đại, phẳng hoặc với một bóng mềm.

 
 
 
 
---------
 
 
 
 

07.Courageous Colors

Sử dụng màu đậm để làm một tuyên bố. Chất liệu thiết kế và thiết kế phẳng đi hoàn hảo với màu sắc đậm. Bạn có thể sử dụng bảng màu được cung cấp bởi Google để chọn và ghép nối các màu bạn muốn.
 
 
 
 
 
 
 
----------
Project: b2mach
 
 
08.Innovative Scrolling and Parallax
 
Ý tưởng trực quan này là tuyệt vời để thêm một yếu tố duy nhất cho bất kỳ trang web. Từ một parallax nhiều lớp đến một parallax video, bất cứ điều gì có thể.
 
Meet D.ex Multilayer Parallax. This product is developed by entirely by Milothemes under the lead of Loredana Papp and Mihai Baldean. It's available for purchase on Envato Market / codecanyon.net.
 
 
 
Is a WordPress Plugin that allows you to create beautiful Parallax sections with more that one layer. Be creative and combine layers in any style you want. We create 12 different examples into guide your first steps to a beautiful multi-layer world. Play with layers.
 
 
 
 
 
---------
Project: F — mdls
Author: Adencys
 

09.Color Transitions (Chuyển màu)

 
Chuyển tiếp màu sắc là một trong những xu hướng lớn nhất hiện nay. Bắt đầu vào năm 2016 và phát triển nhanh chóng sau đó, những cái tên lớn như Instagram đã quyết định thay đổi logo và hình ảnh từ một màu phẳng sang chuyển tiếp nhiều màu. Từ biểu trưng cho các nút hoặc lớp phủ ảnh, xu hướng này ở mọi nơi.
 
 
 
10. Mobile Browsing (Responsive Design)
 
2015 và 2016 đã làm tăng đáng kể duyệt web di động. Các máy tính bảng và điện thoại thông minh hiện là lựa chọn đầu tiên khi duyệt các trang web vượt qua máy tính để bàn, máy tính xách tay và máy tính bảng - và xu hướng này sẽ tiếp tục. Bất kỳ trang web nào không tập trung vào thiết kế web đáp ứng cần phải nâng cấp nhanh chóng!
 
 
 
11.Custom Graphics and Illustrations
 
Stock photos are still pretty popular, but there has been a new trend growing significantly in 2016 that will increase in 2017: the use of custom made graphics and illustrations. If you want a unique looking website that any visitor will remember, contact a digital designer. So, less stock and more original, unique images.
 
 
--------------------------
Check out the artist: Margarita Mar
 
 
 

12.Creative Use of Neutral Space and Grid

Trong những năm trước, thiết kế web đã được điều chỉnh cho các cột và lưới có tổ chức, nhưng vào năm 2016, chúng ta đã thấy sự dịch chuyển đáng kể đối với các lớp không đều và thiết kế cực kỳ hiện đại.

 
 

13.Storytelling

 
Trang web hiện đang bắt đầu kể câu chuyện để thuyết phục khách hàng ở lại trên trang. Mọi người có khuynh hướng giữ lại nhiều hơn từ những câu chuyện hơn là đọc thông tin đơn giản.
 
 

14.Lazy Loading

 
Lười biếng tải trì hoãn việc tải hình ảnh trong các trang web dài, về cơ bản nó cho phép thông tin xuất hiện tại thời điểm đó là cần thiết.
 
 

15.Split Content

 
Chia nội dung đang trở nên phổ biến trong thiết kế web đáp ứng và nó chia màn hình thành hai phần hoặc nhiều hơn. Một trang web chia sẻ màn hình sẽ hiển thị cho người xem vài thông điệp quan trọng không kém trên một trang duy nhất. Xu hướng này đang tăng lên từ cuối năm 2015, nhưng đến năm 2017, nó sẽ phát triển xa hơn và có thể sẽ xuất hiện trên nhiều trang web.
 
 

16.Full-Screen Forms

 
Không cần phải đi đến một trang khác để điền vào biểu mẫu khi các trang web mới được trang bị các mẫu màn hình toàn màn hình thích nghi với thiết kế đáp ứng.
 
 

17.Videos Everywhere

 
Nội dung video đã tăng lên trong năm qua và mọi người đang yêu cầu các video chất lượng cao kể câu chuyện. Video được trình chiếu trên trang web có thể ngắn gọn và phát sóng theo vòng lặp, hiển thị một sản phẩm hoặc một dự án điện ảnh quy mô lớn sẽ khiến người xem quan tâm đến câu chuyện.
 
 
----------
Project: Hillsong
Author: Ruslan Siiz
 

18.SEO is Important

 
Công cụ Tìm kiếm Tối ưu hóa là rất quan trọng trong một trang web, do đó, một trang web đẹp mà không có một SEO tốt có thể sẽ được bỏ lại đằng sau các gói.
 
 

 

19.Hidden Navigation

 
The hamburger menu creates many pro and con arguments over how difficult it is for tusers to find the menu, but one thing is for sure - this trend is here to stay and people will eventually get used to them.
 
 
 

20.Tiny Design Details

 
Việc tập trung vào các chi tiết thực sự là quan trọng trong năm nay. Từ các chi tiết nhỏ như các dấu chấm điều hướng đến các biểu tượng góc, hãy tập trung vào các chi tiết nhỏ để hoàn thành công việc.
 
 
 
----------
 
 
 
 
 
------------------
See the artist: Konstantin Zhenchur
 
 

21.Logo Design Trends

 

21.1. Minimalist

Vì tất cả các thương hiệu lớn chuyển sang thiết kế đơn giản, tối thiểu, xu hướng này vẫn ở đây.
 
 
---------------------------
Check out the artists: Mingo Ideas Up
 
 

21.2. Hand drawn

Đây là một xu hướng đã được chú ý trong một vài năm nay và nó là hoàn toàn phù hợp cho một kinh doanh "hipster". Phong cách này được sử dụng cho ngành công nghiệp cà phê-nhà hàng, thợ cắt tóc hoặc nghệ thuật và hàng thủ công.
 
 
----------------------------
Check out the artists: Sam Healy
 
 

21.3. Negative space

Đây là một xu hướng cũ, nhưng trong vài năm qua chúng ta đã thấy nó nổi lên lại và nó sẽ chỉ phát triển vào năm 2017, do đó, nó chắc chắn là điều đáng để theo dõi.
 
 

21.4. Cropping

This trend is as minimal as it gets, showing just enough to know what a logo is all about and nothing more.
 
 
----------------------------
Check out the artists: Aleksandr Maksimov
 
 

21.5. Geometric

This trend is certainly old-school, but it’s just one of those styles that will never die.
 
 
----------------------------
Check out the artists: Mingo Ideas Up
 
 

21.6. Line art

This trend is popular among the new and modern business.
 
 
---------------------------------------
You can check up the artists : Sam HealyAndrea SchlafferJacek Janiczak
 
 
21.7. Pattern
Patterns are a new trend and this repetition is a unique way to make a business stand out. This original trend can be also used in the logo's presentation.
 
 
----------------------------
Check out the artists: Nick EdlinStanislav AleynikovLucas Gil-Turner
 
 
 
21.8. Animated logos
Motion design is a huge trend this year and we can find it in all design fields.
 
 
 
 
----------------------------
Check out the artists: Javier Miranda NietoThe Woork Co
 
 

21.9. Vintage

Phong cách Vintage vẫn còn nguyên vẹn. Ngay cả khi xu hướng này đã xuất hiện một thời gian, thì vẫn còn có điều gì đó để nói.
 
 
 
----------------------------
 
 

21.10. Color Transitions

Những chuyển đổi màu sắc diễn ra ở khắp mọi nơi trong năm nay - ngay cả trong logo.
 
 
 
----------------------------
Check out the artists: Mingo Ideas Up
 
 

21.11. Illustrations in logos

Illustrations are a good way to give a unique and personal touch to a business logo. They are becoming increasingly popular this year.
 
 
 
---------------------------------------
You can check out the artists: Bodea DanielJacek Janiczak
 
 

21.12. Photography in logos

The mix of images with typography is really hot right now. They work really well together and it creates a contrast between them.
 
 

22.Typography Trends

 

22.1. Big, bold & beautiful typography

Typography is maybe the most important part in creating an outstanding design. This year typography will be bold and big with statement titles.
 
 
 
---------------------------
Check out the artist: Alexander Laguta
 
 
 
 
--------------------------
Check out the artist: Quim Marin
 
 
---------
Author: Vasjen Katro

 

22.2. Color transitions in typography

Color transition is definitely the "it" trend right now and you will find it in typography as well.
 
 
----------------------------
Check out the artists: The Woork Co
 

22.3. Visual hierarchy

Typography hierarchy is really important in all design fields. Size and weight of the font can easily indicate which words or letters are the most important, so keep in mind this aspect when you create your text. You also have to remember that you can achieve a great visual hierarchy through the position and color of the text.
 
 

22.4. Tiny Typography

Super small text is usually surrounded by negative space, but you can create a contrast between colors or images to make it more visible. You can also use animations to help it stand out.
 
 
 
 
----------------------------
Check out the artists: Slava OleinikBahaa SamirWitty Digital
 
 
---------
Author: Vasjen Katro
 
 

22.5. Animated Typography

Animations are everywhere even in typography. If you use a soft motion, you can’t go wrong this year.
 
 
----------
Project: Gotham Pro Animated Typeface Free
 
 

22.6. Typography meets photography

The combination between text and photography can achieve great looks. Take a look at these great examples.
 
 
 
--------------------------
Check out the artist: Quim Marin
 
 

22.7. Geometric shapes and typography

Geometric shapes can also be combined with typography also, to achieve a modern result.
 
 
 
---------------------------
Check out the artist: Quim Marin
 
 
---------------------------
Check out the artist: ∆ Studio—JQ ∆
 

22.8. Font pairing

The use of two or more fonts together is still in trend this year. Check out the examples below for some interesting pairing that will help you on your projects.
 
 
 
Co-Author: Mihai Baldean
Nguồn: behance.net