Website tin tức là gì?

Website tin tức là những trang web trang báo, chuyên môn, chuyên ngành được thiết kế chuyên biệt dùng để truyền tải những thông tin mới nhất, nóng hổi nhất ở một lĩnh vực cụ thể nào đó hoặc đa dạng lĩnh vực trong cuộc sống hiện nay. Các độc giả sẽ dễ dàng tiếp cận được những tin tức mới nhất trên website tin tức thông qua chiếc điện thoại thông minh hoặc là laptop, máy tính,…khi có kết nối Internet. Nhờ có website tin tức mà tốc độ lĩnh hội được đa dạng kiến thức cũng như các tin tức về đời sống, xã hội của con người ngày càng nhanh và hiệu quả.

Vì vậy có thể thấy website tin tức là một trong những lĩnh vực website không thể thiếu trong nền tảng Internet hiện nay. 

Cấu trúc module cơ bản cần thiết cho một trang website tin tức

1. Trang chủ 

Trang chủ là giao diện chính và quan trọng nhất của website tin tức. Trên trang chủ phần lớn thể hiện các tin tức nổi bật, những chuyên mục gồm có, hoặc các thông tin cơ bản liên quan đến trang báo

2. Giới thiệu

Module giới thiệu sẽ bao gồm các thông tin liên quan đến trang web, thông tin của trang báo, của toà soạn như số năm hoạt động, những thành tựu, những đặc điểm nổi bật,…đồng thời còn giới thiệu sơ bộ những chuyên mục mà trang web tin tức cung cấp.

3. Module tổng hợp tin tức

Module tổng hợp tin tức gồm các các chuyên mục tin mà trang web đang cung cấp. Ở từng chuyên mục còn phân ra nhiều mục tin nhỏ khác nhau. Một số chuyên mục phổ biến ở các trang web tin tức:

  • Pháp luật: Tư vấn pháp luật, quy định mới, luật mới ban hành,…
  • Kinh doanh: Tiền tệ, đầu tư, thị trường, giao lưu doanh nghiệp – doanh nhân
  • Văn hoá – giải trí: Văn hoá, giải trí, sự kiện, tin người nổi tiếng,…
  • Thể thao: bóng đá quốc tế, bóng đá Việt Nam, lịch thi đấu, tin tức – bình luận bóng đá,…

4. Module tin tức nổi bật

Ở đây sẽ hiển thị những tin tức nổi bật của từng chuyên mục tin, mức độ nổi bật sẽ được đánh giá theo số lượng người truy cập, lượng bình luận, lượng quan tâm của độc giả, hoặc dựa trên mức độ quan trọng của nó trong tình hình hiện tại. 

5. Thanh tìm kiếm 

Người xem sẽ dễ dàng tìm thấy mục tin tức mình quan tâm nhờ thanh tìm kiếm. Để cải thiện hiệu quả tìm kiếm của người dùng, các thanh tìm kiếm cần có thêm tính năng tìm kiếm nâng cao, giúp rút ngắn thời gian lọc tìm kết quả của người dùng, dễ dàng tìm thấy tin tức cần tìm. 

6. Tiện ích tích hợp 

Module tiện ích tích hợp sẽ là phần mở rộng ra của các website tin tức, thường sẽ bao gồm các thông tin liên quan đến tỉ giá, thời tiết, phương tiện (hình ảnh, video, infographic,…)

7. Liên hệ

Module liên hệ bao gồm thông tin cơ bản của trang báo, của toà soạn như tên trang báo đầy đủ/ tên công ty/ tên tòa soạn, mã số thuế, số giấy phép đăng ký kinh doanh, số điện thoại, địa chỉ văn phòng, địa chỉ chi nhánh,…hoặc kèm một bản đồ thực tế minh hoạ vị trí của tòa soạn trên bản đồ. 

8. Quản trị website

Module quản trị website sẽ bao gồm những mục chức năng như: quản trị tài khoản, quản trị mục tin tức, quản trị banner, quản trị quảng cáo, quản trị thống kê, quản trị phương tiện, quản trị bình luận, quản trị nội dung bài viết,…

9. Quảng cáo 

Các quảng cáo sẽ được hiển thị dưới dạng banner trên đầu trang web hoặc 2 bên trái và phải của giao diện trang web, hoặc xuất hiện cả trên bài viết. Người dùng sẽ được dẫn đến một trang web khi click vào các banner quảng cáo này.

 

Chúng tôi không thiết kế website giá rẻ, kém chất lượng. Chúng tôi chỉ thiết kế website chuyên nghiệp với giá hợp lý.

Liên hệ Tư vấn Hỗ trợ
web design and graphic
 Tư vấn Zalo 24/7